4 yếu tố cần quan tâm khi chọn điều hòa cho các công trình lớn

Các công trình hiện nay không những cần đáp ứng nguyên tắc thiết kế, vận hành mà còn phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà nhằm phòng chống dịch bệnh. Điều này đòi hỏi các giải pháp không khí chất lượng hơn.
Việc thiết kế – xây dựng công trình cần đảm bảo các yếu tố: tối ưu chi phí, tiện nghi khi sử dụng, hiệu quả năng lượng, hạn chế tác động đến môi trường, không gian sống trong lành… vẫn luôn là bài toán khó. Vậy, tiêu chí nào để chủ đầu tư, đơn vị thiết kế lựa chọn giải pháp bảo đảm chất lượng không khí của các tòa nhà, đặc biệt trong thời dịch?

Hiệu quả về năng lượng, bền bỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Khảo sát trên thị trường, hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic VRF-FSV trở thành cái tên được giới chuyên môn ưa chuộng cho các công trình tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện bởi những cải tiến giúp đạt hiệu quả tiêu thụ năng lượng tối đa bằng các công nghệ hiện đại và thiết kế thông minh, “giảm tải” gánh nặng cho môi trường.
Điều hòa trung tâm Panasonic VRF-FSV
Hệ thống điều hòa trung tâm FSV Panasonic sở hữu chỉ số hiệu quả năng lượng EER/COP cao nhất thị trường, nhờ vào 3 cải tiến kỹ thuật: Công nghệ máy nén biến tần hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ; Bộ trao đổi nhiệt thông minh với thiết kế 3 dàn ống trao đổi nhiệt liền khối, tăng diện tích trao đổi nhiệt; Quạt giải nhiệt mạnh mẽ với cột áp tĩnh lên tới 80PA, tăng khả năng giải nhiệt trên dàn nóng. Ngoài ra, hệ thống sử dụng môi chất lạnh R410a tiên tiến, thân thiện với môi trường.
Nhờ công nghệ ECONAVI với cảm biến nhận biết hoạt động con người trong phòng, và mức độ hoạt động theo thời gian thực, nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tự động để tối ưu hiệu quả vận hành, tiết kiệm tới 15% chi phí điện năng.
Hệ thống FSV của Panasonic vẫn có thể duy trì 100% công suất trong nhiệt độ 43 độ C, và thậm chí đảm bảo hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lên tới 52 độ, mang đến sự an tâm cho các chủ đầu tư, nhà thầu khi vận hành các công trình lớn.

Thiết kế và lắp đặt linh hoạt

Hệ thống VRF-FSV của Panasonic đã ứng dụng nhiều cải tiến giúp quá trình thiết kế hệ thống điều hòa không khí trở nên thuận tiện hơn, đảm bảo yêu cầu về công suất lạnh tính toán và tính mỹ quan cho công trình lớn:
– Dải công suất rộng, công suất lạnh tối đa của hệ thống lên tới 80HP, 16 loại dàn lạnh, với dải công suất rộng, đáp ứng được yêu cầu thiết kế cho các đối tượng khác nhau.
– Chiều dài đường ống đồng lớn: Tổng chiều dài đường ống lên tới 1.000m. Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể lên tới 90m.
– Phần mềm hỗ trợ tính toán chuyên nghiệp được nghiên cứu, phát triển bởi Panasonic.

Tiện nghi, an toàn, dễ vận hành

Giải pháp quản lý năng lượng cùng chất lượng không khí trong nhà IAQ qua ứng dụng thông minh VRF Smart Connectivity+

Giải pháp quản lý năng lượng cùng chất lượng không khí trong nhà IAQ qua ứng dụng thông minh VRF Smart Connectivity+

Điều hòa trung tâm VRF-FSV sử dụng bộ điều khiển IAQ kiểm soát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, bụi trong không khí… tự động. Khi vận hành tòa nhà, các kỹ thuật viên có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động trên bản đồ điều khiển định vị. Panasonic tích hợp công nghệ AC Smart Cloud (điện toán đám mây), thông qua phần mềm quản lý đơn giản, trực quan giúp các chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát và quản lý hệ thống điều hòa không khí từ xa, cũng như tham vấn chuyên gia khi xảy ra sự cố.

Công nghệ lọc không khí tiên tiến cho bầu không khí trong lành

Trong các dòng điều hòa trang bị cho toà nhà, công trình lớn của Panasonic bao gồm điều hòa âm trần nối ống gió F3 và âm trần cassette 4 hướng thổi U2 đã được trang bị công nghệ lọc khí Nanoe™ X độc quyền, thanh lọc không khí hiệu quả, có khả năng ức chế vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất gây dị ứng, các chất độc hại và mùi hôi gây ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe con người.
Mới đây, công nghệ Nanoe™ X đã được Tổ chức nghiên cứu tiếp xúc toàn cầu Texcell chứng nhận về khả năng ức chế 91,4% virus SARS-CoV-2 sau 8 giờ và ức chế 99,9% virus SARS-CoV-2 sau 24 giờ bật điều hòa có Nanoe™ X trong không gian 6,7m³. Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.
Công nghệ lọc khí NanoeTM X đã được chứng minh hiệu quả trong việc ức chế vi rút, vi khuẩn và khử mùi

Công nghệ lọc khí Nanoe™ X đã được chứng minh hiệu quả trong việc ức chế vi rút, vi khuẩn và khử mùi

Hiện nay, Panasonic đang là cái tên được các chủ đầu tư và nhà thầu tin tưởng lựa chọn cho công trình của mình. Dòng điều hòa thương mại VRF-FSV của Panasonic đã được lắp đặt ở những công trình với yêu cầu tiêu chuẩn rất cao như trường quốc tế Concordia (Vân Trì, Đông Anh), khách sạn 5 sao Dolce by Wyndham Giảng Võ, tòa nhà văn phòng trụ sở Vietnam Airlines (Long Biên), khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng, khách sạn FLC Hạ Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *