Daikin – Dấu ấn chuyên gia điều hòa không khí hàng đầu Nhật Bản

Với lịch sử phát triển hơn 95 năm, điều hòa Daikin đã chinh phục được người tiêu dùng thế giới, suốt 4 năm liền dẫn đầu doanh số bán hàng tại Việt Nam.

Thành lập vào tháng 10/1924 tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Daikin hiện là một trong những nhà sản xuất thiết bị điều hòa không khí lớn nhất thế giới. Đến nay, tập đoàn Daikin đã hiện diện ở hơn 150 quốc gia với hơn 100 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới.

Từ khi thành lập, Daikin đã xác định chiến lược kinh doanh chỉ tập trung duy nhất vào lĩnh vực máy điều hòa không khí và không ngừng cải tiến để dẫn đầu công nghệ. Daikin là hãng đầu tiên đã ứng dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện và môi chất lạnh R32 thân thiện với môi trường vào chiếc máy điều hoà.

Chặng đường 25 năm gắn bó với thị trường Việt

Từ hơn 25 năm trước, các sản phẩm của Daikin đã bước vào thị trường Việt Nam theo con đường chính thức, thông qua công ty Cổ phần Việt Kim (tiền thân của Daikin Việt Nam ngày nay), chuyên phân phối các sản phẩm điều hòa không khí Daikin tại Việt Nam.

Với mong muốn gắn kết mạnh mẽ với thị trường Việt Nam, năm 2008, tập đoàn Daikin Nhật Bản đã sáp nhập công ty Việt Kim làm một thành viên chính thức của mình. Công ty cung cấp tất cả các dịch vụ sau bán hàng, từ tư vấn kỹ thuật đến bảo hành, sửa chữa, bảo trì cho tất cả các dòng sản phẩm của Daikin được phân phối trong nước, bao gồm: điều hòa không khí dân dụng, máy lọc không khí dân dụng, điều hòa không khí thương mại hạng trung, điều hòa không khí thương mại, điều hòa không khí Packaged, hệ thống Chiller.

Hiện Daikin Việt Nam có gần 2.000 nhân viên, với 6 chi nhánh văn phòng trên toàn quốc và hàng trăm đại lý, trung tâm dịch vụ khách hàng rộng khắp cả nước. Công ty còn vinh dự được xếp trong nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong nhiều năm liền, top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất và có mặt tại nhóm 100 thương hiệu được tin dùng tổ chức bởi Tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Người Tiêu Dùng năm 2013.

Việc đổi tên Việt Kim thành Daikin Air Conditioning Vietnam (Daikin Việt Nam) vào năm 2015 đánh dấu một bước gắn kết mới của tập đoàn Daikin với thị trường Việt Nam.

Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điều hòa không khí hiện đại nhất thị trường Đông Nam Á tại Việt Nam

Tháng 5/2018, Daikin khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam với số vốn 8 tỷ yên (tương đương 72 triệu USD), có diện tích 28.000 m2 nằm trong khuôn viên rộng 210.000 m2, đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên.

Đây là nhà máy có quy mô sản xuất điều hòa không khí lớn nhất Việt Nam và là nhà máy hiện đại nhất của Daikin trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại. Nhà máy Daikin đạt các chứng chỉ về chất lượng và môi trường ISO 9001 và ISO 14001, thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến như ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, dây chuyền sản xuất module linh hoạt, công nghệ tự động hóa nhằm giảm thiểu sai lầm chủ quan của con người. Nhà máy không chỉ sản xuất các sản phẩm điều hòa không khí cho thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu.

Cứ mỗi 25 giây, nhà máy Daikin Việt Nam hoàn thành một máy điều hòa không khí. Mỗi sản phẩm trước khi xuất xưởng đều phải đi qua 300 bước kiểm tra chất lượng. Tính tới tháng 9/2019, hơn 500.000 bộ điều hòa không khí sản xuất tại nhà máy đã được thị trường đón nhận.

Cứ mỗi 25 giây, nhà máy Daikin Việt Nam hoàn thành một máy điều hòa không khí. Mỗi sản phẩm trước khi xuất xưởng đều phải đi qua 300 bước kiểm tra chất lượng. Tính tới tháng 9/2019, hơn 500.000 bộ điều hòa không khí sản xuất tại nhà máy đã được thị trường đón nhận.

Đại diện Daikin cho biết, xây dựng nhà máy tại Việt Nam bởi mong muốn góp phần tạo việc làm ổn định cho người lao động địa phương. Nhà máy Daikin Việt Nam dự kiến đến năm 2020 tuyển dụng 1.500 lao động, mở rộng hệ thống mạng lưới bán hàng và dịch vụ hậu mãi trên cả nước.

Thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng các sản phẩm chất lượng, 4 năm liền từ 2014-2018, Daikin dẫn đầu doanh số bán hàng tại thị trường Việt Nam, theo báo cáo của Tập đoàn nghiên cứu thị trường quốc tế Euromonitor.

Tháng 1/2020, Daikin được bầu chọn là “Thương hiệu điều hòa xuất sắc” trong chương trình bình chọn Tech Awards 2019 do báo VnExpress tổ chức. Theo kết quả bình chọn, Daikin vượt qua Samsung, Panasonic, LG và Gree để dẫn đầu với 8,43 điểm từ hội đồng chuyên môn và bạn đọc.

Daikin có số điểm dẫn đầu trong danh sách bình chọn thương hiệu điều hòa điều hòa xuất sắc nhất tại giải Tech Award 2019.

Daikin có số điểm dẫn đầu trong danh sách bình chọn thương hiệu điều hòa điều hòa xuất sắc nhất tại giải Tech Award 2019.

Lý giải nguyên nhân Daikin được khách hàng yêu chuộng, đại diện Daikin cho biết, có 4 yếu tố. Thứ nhất, Daikin là chuyên gia điều hòa không khí đến từ Nhật Bản, chuyên biệt hóa dây chuyền sản xuất điều hòa không khí cũng như chuyên nghiệp trong việc phát triển sản phẩm và tư vấn tiêu dùng.

Thứ hai, sản phẩm đạt hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng tối đa vào các công nghệ tiên tiến vượt trội.

Thứ ba, Daikin luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, phát triển các công nghệ tạo ra tiện nghi, thoải mái vì người dùng. Không chỉ điều khiển nhiệt độ, Daikin còn kiểm soát độ ẩm, luồng gió để mang lại thoải mái tối đa cho người sử dụng. Hãng chú trọng đến âm thanh vận hành của thiết bị, bảo đảm máy vận hành êm, bảo vệ giấc ngủ ngon (dàn lạnh Daikin có độ ồn chỉ 19Db, êm như tiếng lá rơi). Đơn vị chú trọng chất lượng không khí trong nhà (IAQ) đã tích hợp phin lọc khí khử mùi diệt khuẩn và lọc bụi mịn vào máy điều hòa, bảo vệ sức khỏe gia đình. Bên cạnh điều khiển trên remote thông thường, người dùng Daikin còn có thể điều khiển qua điện thoại thông minh thuận tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Thứ tư, Daikin có mạng lưới dịch vụ hậu mãi đông đảo và rộng khắp toàn quốc, thời gian đáp ứng nhanh, đội ngũ chuyên nghiệp.

Ngoài thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam để gắn kết thị trường địa phương, Daikin cũng có nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng, như Học bổng Daikin thường niên trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực điện lạnh và điều hòa không khí. Công ty tài trợ cho giải đấu quần vợt Archigames được tổ chức bởi Hội kiến trúc xanh TP HCM, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã tổ chức chương trình tặng quà Tết 2020 cho 100 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ân Thi và Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên…

“Chúng tôi luôn cố gắng đóng góp vào sự phát triển bền vững của cả công ty và xã hội thông qua kế hoạch quản trị chiến lược, trong đó bao gồm những thách thức chúng tôi phải đối mặt trong quá trình kinh doanh. Kế hoạch chiến lược này dựa trên hai trụ cột: đóng góp cho môi trường trong khi vẫn mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt liên quan đến việc phòng chống quá trình nóng lên toàn cầu và nuôi dưỡng nguồn nhân lực”, đại diện Daikin chia sẻ.

Hoàng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *