Giáp tết, Trung Quốc tăng ‘siết’ kiểm soát hàng đông lạnh nhập từ Việt Nam

Trung Quốc lại tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua hàng đông lạnh nhập khẩu đường biên giới.
Ngày 21.1, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công thương) cho biết Trung Quốc lại tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua hàng hóa nhập khẩu qua biên giới khi nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông và mùa xuân.

 

Theo đó, chính quyền Quảng Tây, Trung Quốc (địa phương có biên giới giáp với 4 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang) đã đưa ra một số yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu thực phẩm đông lạnh. Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nếu không có đầy đủ các loại giấy tờ sau sẽ không được phép tiêu thụ trên thị trường, gồm: chứng nhận kiểm nghiệm, kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu; chứng nhận khử trùng; chứng nhận thông tin truy xuất nguồn gốc hợp pháp và chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19. Công tác kiểm tra, khử trùng phòng dịch đối với xe chở container cũng như bao bì hàng hóa trên xe cũng được thực hiện tương tự quy trình nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *